Monday, 4 May 2015

[WRITING] Novelty Christmas Jumper - mang Giáng sinh đi khắp mọi nơi


Giáng sinh là ngày lễ quan trọng nhất trong năm ở các nước phương Tây.  Chính vì thế mà cứ đến dịp này hàng năm là rất nhiều nhãn hiệu thời trang, từ cao cấp đến bình dân, đều cho ra mắt các mẫu novelty Christmas jumper/sweater (áo len Giáng sinh). 

Novelty Christmas jumper/sweater vốn là những chiếc áo len hơi oversized, mang màu sắc sặc sỡ với những hình ảnh rất thân thuộc, gắn liền với Giáng sinh như chú tuần lộc mũi đỏ Rudolph, Santa Claus, cây thông, chiếc chuông, nhánh tầm gửi (mistletoe) hay vòng nguyệt quế Giáng sinh (holly).

 

Những chiếc áo này trước đây thường bị coi là xấu xí, kém thời thượng và người mặc chúng bị cho là có gu thời trang rất tồi. Nếu bạn đã xem bộ phim Bridget Jones' Diary, hẳn bạn vẫn còn nhớ Bridget đã thất vọng như thế nào khi nhìn thấy Mark Darcy mặc chiếc áo len có hình chú tuần lộc trông rất ngớ ngẩn - chiếc áo mà sau này Mark bối rối bào chữa rằng nó là món quà từ một người họ hàng chứ không phải lựa chọn của anh. Tuy nhiên cũng nhờ nó mà những chiếc áo len Giáng sinh đã trở thành mặt hàng được các hãng thời trang ở Anh chú ý đến hơn.


Nhờ xu hướng statement jumper/sweater, cộng thêm sự sáng tạo, tinh tế và khéo léo của các nhà thiết kế trong việc tạo ra các mẫu áo vừa hợp mốt, vừa giữ nguyên được nét đặc trưng, những chiếc áo len này đã trở thành xu hướng thời trang nổi bật nhất mỗi mùa Giáng sinh. Bên cạnh những hình ảnh Giáng sinh thì những dòng chữ mang đậm tính chất Giáng sinh cũng được sử dụng nhiều. Vì chúng phù hợp với tất cả mọi người nên những chiếc áo len này cũng có thể được dùng làm đồ đôi cho các cặp tình nhân hay đồng phục cho cả gia đình.

 

Những mẫu áo len Giáng sinh mà tôi yêu thích nhất không phải là những thiết kế của các nhãn hiệu thời trang lớn mà là những chiếc áo len vintage từ cách đây vài chục năm mà bạn chỉ có thể tìm thấy trong các cửa hàng chuyên bán đồ cũ, các cửa hàng từ thiện (charity shop) hay trên eBay. Mặc dù chúng có thể hơi cũ, hơi lỗi thời và đôi khi trông hơi nực cười, nhưng chúng (thường là) độc nhất và chắc chắn sẽ khiến cho bạn nở nụ cười thật tươi khi mặc, bởi tinh thần Giáng sinh tuyệt vời mà chúng đem lại.

 

Giáng sinh là khoảng thời gian để các gia đình quây quần, tụ tập - giống như Tết Nguyên Đán ở Việt Nam, vì thế mà việc ra đường đi chơi vào đêm Giáng sinh, đối với tôi mà nói, thật sự không phù hợp. Giáng sinh này của tôi chắc sẽ là một buổi tối ở nhà, ngồi trong chăn, mặc một chiếc áo len Giáng sinh thật sặc sỡ và ấm áp, cầm cốc hot chocolate với marshmallow nóng hổi và xem bộ phim Love Actually.

Merry Christmas! 

PUBLISHED: http://on21blog.blogspot.com/2013/12/we-pick-novelty-christmas-jumper-mang.html

No comments:

Post a Comment