Monday, 4 May 2015

[WRITING] Cơn sốt slogan trên những chiếc áo phông


Cũng giống như quần jeans hay little black dress, áo phông là trang phục chẳng bao giờ lỗi mốt. Những chiếc áo phông được thay đổi không ngừng theo thời gian để phù hợp với những xu hướng hiện thời hay tự mình tạo ra những xu hướng mới.

Xuất hiện lần đầu từ những năm 1960s trong một cửa hàng nhỏ tại London, những chiếc áo phông in chữ (slogan tee) mang âm hưởng Disney cùng với hình chú vịt Donald và chuột Mickey nhanh chóng được khách hàng ưa chuộng. Đến thập niên 70s, nhà thiết kế Vivienne Westwood cùng cộng sự Malcolm McLaren đã táo bạo đưa hình ảnh chữ Vạn (chữ thập ngoặc) – biểu tượng của Đức quốc xã, cùng hình thập giá đảo ngược và dòng chữ Destroy lên chiếc áo phông slogan của mình. Những năm 80s đánh dấu sự lên ngôi của slogan tee, khởi đầu bằng bức ảnh chụp Katharine Hamnett mặc chiếc áo phông in dòng chữ “58% Don’t Want Pershing” (“58% Không Muốn Pershing” – nói về ý kiến phản đối việc Mĩ đặt tên lửa Pershing tại Anh) bắt tay với Margaret Thatcher vào năm 1984. Slogan tee trở thành tâm điểm của sàn catwalk vào năm 2006 khi Henry Holland quyết định đưa những chiếc áo phông in slogan mang tính thời trang vào bộ sưu tập của mình.

Đến Việt Nam từ năm 2008, cơn sốt áo phông in chữ này có vẻ như chưa bao giờ hạ nhiệt. Năm nay, slogan t-shirt kết hợp cùng xu hướng statement t-shirt tạo ra những mẫu áo với slogan ngắn gọn, font chữ lớn và nổi bật. Những chiếc áo phông đơn giản, dễ kết hợp với nhiều loại trang phục khác nhau, vì thế mà chúng được rất nhiều sao trong nước cũng như quốc tế ưa chuộng. Slogan tee cực kì phổ biến vì thế mà bạn có thể tìm thấy chúng ở bất kì đâu, từ những chợ sinh viên cho tới cả những cửa hàng hiệu cao cấp. Có tới cả trăm mẫu thiết kế với những slogan, hình ảnh mang ý nghĩa khác nhau cho bạn lựa chọn.

Icon thời trang Alexa Chung trong chiếc áo slogan tee xinh xắn  
Ariana Grande  
Demi Lovato slogant20
Rihanna 
 
Miley Cyrus 
 
Lauren Conrad 
 
Kate Moss

Cách đơn giản nhất để mặc slogan tee là kết hợp cùng với quần jeans hay shorts bò và giày thể thao khỏe khoắn. Với những chiếc áo slogan tee loại oversized, bạn có thể mặc theo style giấu quần khi kết hợp với shorts. Những cô nàng điệu đà có thể dễ dàng kết hợp chiếc áo phông slogan của mình với chân váy ren và giày cao gót hay oxford xinh xắn. Nếu muốn mặc “bụi” hơn một chút, bạn hoàn toàn có thể kết hợp slogan tee với quần bò baggy rách. Slogan tee cũng có thể được mặc ở bên trong áo blazer, kết hợp với chân váy ánh kim cho một buổi girls’ night out.

Mỗi chiếc slogan tee lại mang một thông địêp riêng mà người mặc muốn thể hiện, vì thế mà dù bạn có muốn mặc theo phong cách nào, thì cũng nhớ kết hợp làm sao cho bộ trang phục ăn nhập với thông điệp của áo nhé.

No comments:

Post a Comment